Popcorn Story RSS

เทรนด์อาหารสุขภาพที่กำลังมาแรงของคนยุคนี้คือ อาหารคลีน แต่ถ้าสำหรับน้องหมาต้องยกให้เทรนด์นี้ อาหารบาร์ฟ (BARF) อาหารสดสะอาด ปราศจากการปรุงแต่งและแปรรูปใด ๆ เพื่อให้ได้คุณประโยชน์ที่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการและสัดส่วนสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับสุนัข โดยหลักสำคัญพื้นฐานของอาหารบาร์ฟหมา มีอะไรบ้าง บทความนี้รวบรวมคำตอบไว้ที่นี่แล้ว ทำความรู้จักกับ บาร์ฟ (BARF)  บาร์ฟ คือ การให้อาหารสด(ดิบ) แก่สุนัข โดยยึดหลักการกลับไปสู่วิถีดั้งเดิมตามสัญชาตญาณของสัตว์ป่า เดิมทีสัตว์เลี้ยงเคยเป็นสัตว์ป่าหากินเองตามธรรมชาติมาก่อนที่มนุษย์จะนำมาเลี้ยงในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้การให้อาหารบาร์ฟแก่สัตว์เลี้ยงจึงถือกำเนิดขึ้นจากสาวอเมริกัน Debbie Trip เธอนำอาหารสดให้แก่สุนัข โดยเรียกการให้อาหารแนวนี้ว่า Born Again Raw Feeder ซึ่งก็คือ BARF ต่อมามีการศึกษาพบว่าการให้อาหารบาร์ฟ ทำให้สัตว์มีสุขภาพที่ดีขึ้น กระดูกและฟันแข็งแรง ขนนุ่มสวย ขับถ่ายไม่มีกลิ่นและเป็นก้อนขนาดเล็ก จึงนิยามอาหารบาร์ฟประเภทนี้ว่า Biologically Appropriate Raw Foods หมายถึง อาหารสดประเภทเนื้อสัตว์ติดกระดูก ปลาดิบ กระดูกอ่อน ซี่โครงสับ ตับสด ไข่ดิบ ผักผลไม้สด ธัญพืช ฯลฯ  บาร์ฟที่ดีที่สุด คือ “สด สะอาด ปริมาณพอเหมาะ” สด หมายถึง การไปเลือกซื้อเองและกลับมาทำเองที่บ้านทันที คงความสดใหม่      วันต่อวัน ยิ่งของสดมากเท่าไร คุณค่าทางอาหารที่สุนัขได้รับยิ่งมีมากเท่านั้น สะอาด หมายถึง วัตถุดิบที่นำมาทำบาร์ฟ ต้องรู้แหล่งที่มาชัดเจน เพราะในปัจจุบันทั้งเนื้อสัตว์และผักสดมีสารปนเปื้อนที่ก่อให้เกิดเชื้อโรคหลากหลายชนิด ถ้าไม่ระวังในส่วนนี้อาจทำให้น้องหมาเกิดอาการท้องร่วงได้ ปริมาณพอเหมาะ หมายถึง การให้อาหารบาร์ฟหมาที่เหมาะสมกับอายุและพันธุ์  อีกทั้งคำนึงถึงสัดส่วนโปรตีน คาร์โบไฮเดรต แร่ธาตุ ตามหลักโภชนาการที่ดี หากเป็นมือใหม่สนใจทำบาร์ฟหมา แต่ยังกำหนดปริมาณอาหารบาร์ฟไม่ได้ ควรปรึกษาสัตวแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาที่ถูกต้องเหมาะสม การให้บาร์ฟหมา ไม่ใช่แค่ซื้อมาแล้วจัดใส่ชาม อาหารบาร์ฟหมา แตกต่างจากอาหารเม็ดทั่วไป เนื่องจากบาร์ฟมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและต้องใช้เวลาในการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี อีกทั้งยังจำเป็นต้องศึกษาพฤติกรรมการกิน หากสุนัขได้ลองบาร์ฟแล้วเลือกกินเฉพาะส่วนที่ชอบ เช่น เนื้อสัตว์เป็นหลัก การให้อาหารด้วยบาร์ฟอาจไม่สัมฤทธิ์ผล การให้บาร์ฟหมาต้องให้ความสำคัญเรื่องโรคที่เกิดจากแบคทีเรียและพยาธิต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยทั้งคนและสุนัข เนื่องจากอาหารบาร์ฟไม่มีส่วนใดปรุงสุก ทำให้เชื้อโรคติดต่อกันได้ง่าย บางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ อาหารบาร์ฟหมา ล้วนมีคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว...

Read more

JOE's POPCORN, Review from Taiwan -

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ Thai popcorn Joe's popcorn       ข้าวโพดอบกรอบ Joe's Popcorn  ทานคู่กับอะไรก็อร่อย ลูกค้าทานคู่กับวิปครีม น่าทานมากๆเลยค่ะ ไหนใครจับคู่ความอร่อยกับอะไรบ้างอย่าลืม มาแชร์กันนะคะ ขอบคุณรีวิวจากลูกค้าด้วยนะคะ สามารถสั่งซื้อได้ทาง https://www.facebook.com/joespopcorn/ นึกถึงpopcorn ฝากนึกถึงjoe's popcornกันด้วยนะคะ#โจป๊อบคอร์น#ป๊อบคอร์น#Joe's Popcorn#Popcorn#Gourmet Popcorn t

Read more

JOE's POPCORN, Review from Taiwan -

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ snack is terrific Joe's popcorn      รสมันม่วง กลมกล่อม ทานป๊อปคอร์นคู่กับมันม่วงอบกรอบ รสชาติเข้มข้น ต้องลองแล้วติดใจ ขอบคุณรีวิวน่ารักจากลูกค้าด้วยนะคะ สามารถสั่งซื้อได้ทาง https://www.facebook.com/joespopcorn/ นึกถึงpopcorn ฝากนึกถึงjoe's popcornกันด้วยนะคะ#โจป๊อบคอร์น#ป๊อบคอร์น#Joe's Popcorn#Popcorn#Gourmet Popcorn

Read more

JOE's POPCORN, Review from Taiwan -

คนทานชอบคนขายก็ชื่นใจ Joe’s popcorn 喬的美式爆米花心得 身為螞蟻人最愛!! 焦糖裹爆米花 香濃脆脆焦糖搭配杏仁微解膩, 相對巧克力口味奶粉味較重🥴 沒這麼耐吃,不過喜歡甜滋滋的人,會很愛的黑巧克力 整體分數👉🏻 耐吃🌕🌕🌕🌑🌑 甜度🌕🌕🌕🌕🌕 脆口🌕🌕🌕🌘🌑 送禮🌕🌕🌕🌕🌕 แปลไทย สิ่งที่คนรักความหวานชอบที่สุด! ป็อปคอร์นคาราเมลกรอบๆ เข้ากับอัลมอนด์ได้ดี เทียบกับช็อกโกแลตแล้ว ค่อนข้างหนักรสนมผง แต่ว่าคนที่ชอบแบบหวานๆ น่าจะชอบรสช็อกโกแลต คะแนนโดยรวม ความอร่อย         🌕🌕🌕🌑🌑 ความหวาน 🌕🌕🌕🌕🌕 ความกรอบ 🌕🌕🌕🌘🌑 เหมาะแก่การให้เป็นของขวัญ 🌕🌕🌕🌕🌕 濃郁的巧克力味道讓人忍不住ㄧ口接著一口不會很甜 連小孩都很合適吃喔 焦糖口味我最愛 淡淡的香味, 真的會越甲越ㄕㄨㄚˋ嘴.  最特別的是包裝 易開罐的包裝 吃不完還可以蓋起來 一點都不用擔心😆 這麼Easy 的零嘴 真的是大人小孩都合適😍😍 แปลไทย กลิ่นช็อกโกแลตหอมจนอดใจไม่ไหว!  ทานเรื่อยๆ แล้วไม่ได้หวานมาก อีกทั้งยังเหมาะให้เด็กทานด้วย รสคาราเมลฉันชอบมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ อร่อยติดปากจริงๆ สิ่งที่พิเศษที่สุดก็คือบรรจุภัณฑ์ บรรจุกระปุกที่เปิดง่าย ทานไม่หมดก็สามารถปิดฝาแล้วเก็บไว้ทานต่อได้โดยไม่ต้องกังวล ทานง่ายมากเหมาะสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก 泰國貴婦百貨販賣的JOE’s Popcorn 喬的美式爆米花,採用易開罐包裝 再也不會有 吃到軟韌的爆米花的困擾告訴你 這爆米花太奶香了 超有口感 又脆又香 巧克力口味 完全是中了我的味 不甜帶微鹹  有夠好吃的 還有...這!焦糖杏仁爆米花 微鹹甜中 帶出杏仁的香氣喜歡 我也愛❤️ 這次沒跟上 就只能搥心肝了 巨好吃的  口味: 🌀焦糖杏仁爆米花 60g 🌀經典款巧克力爆米花 65g แปลไทย JOE’s Popcorn ป็อปคอร์นพรีเมียมที่ขายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, บรรจุกระปุกที่เปิดง่าย  ไม่ต้องทานป็อปคอร์นนิ่มๆ อีกต่อไป. ขอบอกเลยว่าเนยของป็อปคอร์นหอมมาก ทั้งอร่อย กรอบและหอม รสช็อกโกแลตเป็นรสที่ตรงตามรสที่ฉันชอบ หวานๆ เค็มๆ หน่อย อร่อยกำลังพอดี แล้วก็ รสคาราเมล...

Read more

JOE's POPCORN, Review from Taiwan -

ขอบคุณสำหรับการตอบรับสุดพิเศษนะคะ Terific snack joe's popcorn        น่ารักมากเลยขอบคุณสำหรับการรีวิวนะคะ รสช็อกโกแลต หวานอมขม เข้มข้นทุกเม็ด   และรสอัลมอลคาราเมล หวานหอม เคี้ยวไปพร้อมกับเมล็ดอัลมอนในกระปุก สามารถสั่งซื้อได้ทาง https://www.facebook.com/joespopcorn/ นึกถึงpopcorn ฝากนึกถึงjoe's popcornกันด้วยนะคะ#โจป๊อบคอร์น#ป๊อบคอร์น#Joe's Popcorn#Popcorn#Gourmet Popcorn

Read more